Top Ad unit 728 × 90


Tin tức

Tin tức

Thị trường bất động sản cuối năm 2016 và những diễn biến bất ngờ

Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn được giới địa ốc cho là "thời điểm vàng". Cuối năm nay có thể sẽ là một cuộc cạnh tranh đầy thử thách cho những "tay chơi" mới.

Về tổng quan, thị trường BĐS cuối năm sẽ có rất nhiều động lực để tăng trưởng mạnh, nhưng cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ.

Đầu tiên, ở phân khúc căn hộ chung cư, nguồn cung cuối năm được dự báo sẽ rất dồi dào, đến từ cả các nguồn cung cũ và những dự án mới, trong khi nhu cầu vẫn giữ ổn định.

Theo nhận định của sàn bất động sản Rồng bay, cuối năm 2016 thị trường BĐS sẽ hình thành 2 xu hướng. Đối với BĐS phân khúc trung bình và thấp sẽ có cơ hội tăng trưởng và giá nhà có thể tăng từ 3-5%. Tuy nhiên phân khúc cao cấp thì giá sẽ có xu hướng giảm bởi nguồn hàng được bung ra khá nhiều.

Tuy nhiên với 2 điều luật "bản lề" mới được ban hành, thị trường BĐS cuối năm 2016 và năm 2017 có thể sẽ đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ đến từ người nước ngoài và Việt kiều.

Trong khi đó, với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường vẫn sẽ sôi động ít nhất đến hết năm, thậm chí đến 2017. Đà Nẵng vẫn là tâm điểm khi rất nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào một sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường BĐS thành phố này khi doanh nghiệp lớn ồ ạt nhảy vào tạo nên những dự án bất động sản, các công trình khách sạn, khu nghỉ dưỡng đang mọc lên như nấm sau mưa chuẩn bị cho APEC 2017 sắp được tổ chức tại đây.

Có thể kể đến các dự án của tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư, dự án CocoBay đình đám trên truyền thông, hay khu đô thị FPT City với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD đều đang liên tục ra hàng thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư, đặc biệt là những người đến từ các thành phố lớn như Hà Nội và Tp.HCM.
Các dự án BĐS ở phía Nam Đà Nẵng đang được triển khai rầm rộ chuẩn bị đón đầu APEC 2017.

Bên cạnh Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc cũng đang nổi lên với sự gia nhập của hàng loạt ông lớn tên tuổi trong ngành BĐS. Đến giờ có thể khẳng định năm 2016 là năm của BĐS nghỉ dưỡng và BĐS biển. Và xu hướng này sẽ vẫn tiếp tục trong năm 2017.

Tuy nhiên, thị trường vẫn còn tiềm ẩn những nguy cơ, đặc biệt có thể thấy ngay từ cuối năm 2016 đã có nhiều dấu hiệu chững lại của thị trường BĐS, khi nguồn cung tăng cao cả từ các dự án cũ và mới. Như tại thị trường Hà Nội, cuối năm 2016 sẽ có sự ra hàng lên cả nghìn căn của rất nhiều dự án chung cư mới, trong khi đó, sức mua chỉ có dấu hiệu tăng nhẹ.

Mặc dù vậy, sức tăng trưởng giao dịch trên thị trường BĐS sẽ còn phụ thuộc khá lớn vào động thái của các ngân hàng. Nếu các ngân hàng có xu hướng giảm lãi suất vay sẽ tác động tốt đến tâm lý khách hàng trong việc chọn mua nhà, kích cầu vào thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường BĐS, tránh được nguy cơ bị chững lại.

Về tổng thể, bản báo cáo đánh giá thị trường của Rồng bay cho thấy thị trường sẽ vẫn giữ sự ổn định tương đối trong cuối năm 2016 và đầu năm 2017. Nếu trong thời gian tới, nhà nước đưa ra thêm các chính sách mới hỗ trợ người dân mua nhà, thì sẽ kích thích thị trường BĐS tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Nhưng đây cũng là thời điểm thích hợp cho những nhà đầu tư, khi có thể lựa chọn trong một nguồn hàng dồi dào, giá ổn định và nhận được nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư.

Đối với thị trường Hà Nội, BĐS Rồng bay nhận định phía Tây sẽ luôn là điểm nóng và là động lực tăng trưởng của cả thị trường, vì nơi đây có lợi thế rất lớn về cơ sở hạ tầng. Hầu hết các dự án hạ tầng giao thông lớn đã và đang được thực hiện ở Hà Nội đều nằm ở phía Tây và khu vực Hà Đông, đặc biệt như tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ là những yếu tố tích cực tác động đến thị trường BĐS tại đây.
Khu vực phía Tây sẽ chiếm trên 70% nguồn cung căn hộ của cả thị trường Hà Nội và giá có thể tăng lên khoảng 7% trong thời gian tới

Bởi vậy không phải ngẫu nhiên mà các ông lớn BĐS như Vingroup, FLC, Bitexco… đều ồ ạt đổ về xây dựng các dự án tại khu vực này, và điều đó cũng sẽ làm cho hạ tầng của toàn bộ khu vực được hưởng lợi. Theo nghiên cứu của Sàn BĐS Rồng bay thì khu vực phía Tây sẽ chiếm trên 70% nguồn cung căn hộ của cả thị trường và giá có thể tăng lên khoảng 7% trong thời gian tới.
Một trong những dự án đang triển khai có quy mô lớn : Khu đô thị Đoàn Ngoại Giao - Hà Nội
“Hiện nay, nhu cầu ở nhà ở tại Hà Nội vẫn rất lớn, nên giao dịch tại các dự án có sản phẩm tốt ở khu vực này sẽ vẫn tăng trưởng mạnh trong thời gian tới, bất chấp nhiều nguồn cung dự án mới xuất hiện. Do nằm tiếp giáp với trục giao thông thuận tiện và hạ tầng đang được tập trung phát triển nên sẽ là điểm hấp dẫn cả người mua nhà để ở lẫn các nhà đầu tư. Người có nhu cầu mua nhà ở sẽ lựa chọn khu vực này vì hạ tầng đầy đủ phục vụ tốt cho họ ở, sinh hoạt, học tập và làm việc. Còn với nhà đầu tư, thì đây vẫn là nơi đầu tư an toàn và có tiềm năng sinh lời tốt.” – Ông Nguyễn Văn Tuấn, CEO của Sàn BĐS Rồng bay cho biết.

                                                                                                                      Theo Trí thức trẻ
Thị trường bất động sản cuối năm 2016 và những diễn biến bất ngờ Reviewed by ADMIN on 08:28 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Hotline : 0906 245 045... JOJOThemes

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Xây dựng và nội thất Ngoại Giao Đoàn Chung Cư Ngoại Giao Đoàn Facebook N01T4 Phú Mỹ Ngoại Giao Đoàn CỔNG THÔNG TIN DỰ ÁN TASECO LAND